So sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng thông thường

so sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng

Với những người không có chuyên ngành và không tìm hiểu chuyên sâu sẽ khá khó để phân biệt các loại hóa đơn với nhau. Từ đó có thể dẫn đến nhầm lẫn trong việc xuất hóa đơn bán hàng làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Bài viết so sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng thông thường dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

so sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng thông thường và hóa đơn đỏ

Để biết 2 dạng hóa đơn này có điểm gì giống và khác nhau, khi nào nên sử dụng; thì trước hết bạn phải hiểu được khái niệm, bản chất của từng loại hóa đơn.

Hóa đơn đỏ là gì?

Bán hóa đơn đỏ tại tphcm uy tín biết đến với tên gọi hóa đơn VAT hoặc hóa đơn giá trị gia tăng. Đây là loại hóa đơn được bộ Tài Chính Việt Nam ban hành ra thị trường. Đối tượng áp dụng là các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong hoạt động buôn bán, kinh doanh, vận tải trong nước.

Một mẫu hóa đơn hợp pháp phải có đủ 3 liên vàng – xanh và đỏ, trong đó liên đỏ được giao lại cho khách hàng. Nội dung bên trong phải đảm bảo đầy đủ các mục sau: Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán – không bắt buộc ở người mua, ngày thực hiện giao dịch, danh mục từng loại hàng hóa, tổng giá trị hàng hóa, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT.

Hóa đơn bán hàng thông thường là gì?

Cũng là loại hóa đơn do chi cục thuế cấp cho người nộp thuế kê khai. Tuy nhiên, việc nộp thuế sẽ được thực hiện bằng phương pháp trực tiếp hoắc bán hóa đơn lẻ lại cho người bán không kinh doanh hoặc kinh doanh không thường xuyên.

Về cơ bản thì hóa đơn bán hàng có thể sử dụng cho mọi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh mà không phải chịu bất cứ quy định nào về pháp luật. Vì thế không quá ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mọi người.

Cần mua hóa đơn đỏ bán hàng

So sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng thông thường

Từ những thông tin trên chắc hẳn khách hàng đã hiểu phần nào về hóa đơn đỏ và hóa đơn giá trị gia tăng. Để giúp khách hàng so sánh sự khác biệt giữa 2 loại hóa đơn này, dưới đây là những đặc điểm riêng của từng loại:

Nội dung Hóa đơn giá trị gia tăng Hóa đơn bán hàng
Tính pháp lý Có giá trị về mặt pháp lý và được quy định rõ bằng văn bản luật pháp. Là dạng hóa đơn bán hàng thông thường mang tính nội bộ. Không liên quan đến vấn đề thuế phí.
Nơi phát hành Được phát hành bởi bộ Tài Chính. Doanh nghiệp có thể mua tại cơ quan Thuế hoặc các đơn vị đã đăng ký cung cấp dịch vụ hóa đơn đỏ từ trước.

Ngoài ra doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có thể tự in hoặc sử dụng hóa đơn điện tử.

Là dạng hóa đơn thông thường được phát hành bởi người bán, có thể tự in ở bất cứ đâu để sử dụng.
Về cách thức Hóa đơn giá trị gia tăng tách riêng giá trị hàng hóa và giá trị tăng thêm của hàng hóa. Mỗi tờ hóa đơn là 1 dịch vụ riêng. Tất cả các mặt hàng, dịch vụ đều được ghi chung vào một tờ hóa đơn và đưa cho khách hàng nếu có nhu cầu cần lấy.
Khấu trừ thuế  

Hóa đơn đỏ được khấu trừ thuế đầu vào

 Hóa đơn bán hàng thông thường không được khấu trừ thuế đầu vào

Địa chỉ cung cấp dịch vụ hóa đơn đỏ uy tín, chất lượng

Để giúp các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đỏ nhanh chóng, dễ dàng; bộ Tài Chính đã cho phép được tự in hóa đơn hoặc mua hóa đơn từ các đơn vị được cấp phép. Cũng chính vì thế mà hiện nay, nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hóa đơn đỏ đã ra đời; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nếu bạn đang sinh sống tại TPHCM thì không nên bỏ qua dịch vụ của Invoice – Một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp hóa đơn đỏ đa dạng lĩnh vực. Không chỉ vậy chúng tôi còn hỗ trợ các doanh nghiệp viết hóa đơn và báo cáo thuế. Đảm bảo số liệu và nội dung chính xác đến từng chi tiết.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đều có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng. Invoice có thể cung cấp địa chỉ bán hóa đơn đỏ tại tphcm uy tín lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt giá cả phải chăng, cạnh tranh trực tiếp với nhiều đơn vị khác. Khi mua số lượng lớn hoặc là khách hàng thân thiết, khách hàng còn nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Với những khách hàng không ở TP Hồ Chí Minh có thể sử dụng dịch vụ hóa đơn đỏ của Invoice. Chỉ cần cung cấp thông tin về số lượng, mã số thuế, ngày lập hóa đơn, ngành nghề, nội dung… Những việc còn lại sẽ được nhân viên của chúng tôi thực hiện.

Những nội dung về so sánh hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng thông thường trên đây hy vọng đã giúp quý khách hiểu thêm về 2 loại hóa đơn này. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, gọi ngay đến số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

  • Địa Chỉ : 386 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
  • Số Điện Thoại :
  • Zalo, Viber :