Mua hóa đơn đỏ VAT

Mua hóa đơn đỏ VAT bao chuyển khoản tại tphcm

Cá nhân có được mua hóa đơn đỏ VAT ở chi cục thuế hay không? Người mua cần chuẩn bị những thủ tục gì để mua hóa đơn? Để lý giải những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 Mua hóa đơn VAT có báo cáo thuế được không

Tính đến thời điểm hiện nay không ít người thắc mắc rằng mình có được mua hóa đơn VAT tại cơ quan thuế hay không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào Thông tư số 39/2014/TT-BTC được Bộ Tài chính quy định tại Điều 13 như sau:

mua hóa đơn VAT
mua hóa đơn VAT
 • Cơ quan thuế sẽ tiến hành cung cấp hóa đơn VAT cho những đơn vị không phải là doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình kinh doanh nhưng lại phát sinh giao dịch bán hàng hóa/dịch vụ. Họ cần có giá đơn này để đưa cho khách hàng.
 • Với các trường hợp không phải là doanh nghiệp, cá nhân hay hộ gia đình kinh doanh. Tuy nhiên họ vẫn có phát sinh mua bán hàng hóa/dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng. Hoặc trường hợp tổ chức không phải kê khai, nộp thuế VAT thì cơ quan thuế sẽ không cung cấp hóa đơn cho.
 • Theo quy định trên, những hóa đơn do chi cục thuế cấp theo từng số ứng với mong muốn của tổ chức, cá nhân và hộ gia đình không kinh doanh gọi là hóa đơn lẻ. Khi đó, nếu tổ chức có phát sinh hoạt động mua bán hàng hóa/dịch vụ cần đến hóa đơn VAT giao cho khách thì chi cục thuế vẫn sẽ cấp hóa đơn bán hàng lẻ.
 • Đối với những cá nhân kinh doanh cũng sẽ được cơ quan thuế cấp hóa đơn theo quy định tại Điều 11 của Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Tóm lại, căn cứ vào các quy định nêu trên có thể rút ra nhận xét như sau:

Cho dù là cá nhân có kinh doanh hay không, một khi phát sinh nhu cầu, chỉ cần đáp ứng đầy đủ quy định trên là sẽ được mua hóa đơn VAT do cơ quan thuế phát hành. Tuy nhiên, chỉ những cá nhân kinh doanh thỏa mãn đầy đủ điều kiện quy định mới được mua hóa đơn giá trị gia tăng ở chi cục thuế. Còn những cá nhân không kinh doanh mà phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa/dịch vụ chỉ được cấp hóa đơn bán lẻ mà thôi.

Những thủ tục cần có để mua hóa đơn VAT

Để mua hóa đơn giá trị gia tăng tại cơ quan thuế, cá nhân kinh doanh phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ những thủ tục như sau:

Hồ sơ đăng ký mua hóa đơn GTGT

Nếu muốn mua hóa đơn đỏ tại chi cục thuế thành công, cá nhân kinh doanh phải có 2 bộ hồ sơ gồm những thông tin đúng theo yêu cầu. Bao gồm:

 • Đơn đề nghị mua hóa đơn đỏ được cơ quan thuế quy định và phát hành.
 • Cá nhân phải có giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước còn giá trị sử dụng do cá nhân kinh doanh ghi trong đơn đề nghị đứng tên.
 • Văn bản cam kết về nơi sản xuất, kinh doanh hiện tại phải giống hoàn toàn với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp giấy đăng ký kinh doanh không nhìn rõ, thông tin trên văn bản cam kết phải trùng khớp với giấy phép đầu tư hay quyết định cấp giấy phép kinh doanh cho cá nhân tại cơ quan có thẩm quyền.

Gửi hồ sơ lên cơ quan thuế

Sau khi cá nhân đã chuẩn bị hồ sơ đăng ký mua hóa đơn VAT của chi cục thuế đầy đủ, hãy gửi nó đến cơ quan thuế mà mình trực thuộc.

Mua hóa đơn đỏ vat
Mua hóa đơn đỏ vat

Nhận hóa đơn VAT đã đăng ký mua

Khi nộp đầy đủ hồ sơ và đảm bảo tính hợp pháp lên chi cục thuế, những cá nhân kinh doanh sẽ được họ giải quyết luôn và có thể nhận ngay hóa đơn đỏ mà mình đã đăng ký mua.

 

Lưu ý: Khi nhận được hóa đơn giá trị bán hàng, nhiệm vụ của các cá nhân là kiểm tra và tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu thông tin của mình lên. CỤ thể thông tin bao gồm: Tên, Địa chỉ, mã số thuế của hóa đơn trên 2 liên trước rồi mới được ra khỏi chi cục thuế.

 

Thông thường hóa đơn giá trị gia tăng được Cục trưởng Cục thuế quyết định bán ra và niêm yết giá. Với nguyên tắc đảm bảo bổ sung thêm khoản chi phí gồm giá đặt in và tiền phát hành hóa đơn. Vì vậy, khi mua hóa đơn đỏ, cá nhân kinh doanh chỉ cần nộp tiền theo giá niêm yết trên hóa đơn. Không cần phải mất thêm bất cứ khoản phí nào khác.

 

Hóa đơn GTGT sẽ được chi cục thuế phát hành theo tháng với số lượng mua lần đầu không quá 1 quyển (có 50 số hóa đơn). Nếu chưa hết tháng mà đã dùng hết hóa đơn mua lần đầu thì chi tục thuế sẽ căn cứ vào thời gian và số lượng mà cá nhân đã dùng. Từ đó, đưa ra quyết định về số lượng hóa đơn VAT bán ở lần tiếp theo.

 

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn thông tin cá nhân có mua hóa đơn VAT được hay không? Thủ tục cần có để cơ quan thuế cung cấp hóa đơn đỏ cho cá nhân kinh doanh là gì? Hy vọng thông tin này thực sự bổ ích với các bạn. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc mua hóa đơn VAT tại chi cục thuế, các bạn vui lòng liên hệ:

 • Địa Chỉ: 386 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
 • Số Điện Thoại:  Mr Hoàng
 • Zalo, Viber : 0907 607 996