Mua hóa đơn khống tại tphcm

Mua hoá đơn khống là gì 

Chắc hẳn với những ai làm về mảng kinh doanh thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ mua bán hóa đơn khống. Vậy mua bán hóa đơn khống là gì? Nếu bán hóa đơn khống thì mức phạt như thế nào? Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của banhoadondo.net nhé!

Mua hóa đơn khống là gì

Mua hóa đơn khống là gì?

Hành vi mua, bán hóa đơn  được hiểu là việc xuất trình hóa đơn (thường là hóa đơn giá trị gia tăng) nhưng không dựa vào hoạt động mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ có thực mà chỉ là việc lập hợp đồng và xuất hóa đơn để hợp lý hóa các chứng từ.

Nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến việc phát triển sản xuất kinh doanh với mục đích sinh lợi nhuận mà có hành vi mua bán hóa đơn khống để trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế diễn ra ngày càng phổ biến. Và hành vi mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống làm ảnh hưởng rất lớn đến những chính sách quản lý của nhà nước trong lĩnh vực về thuế của mọi ngành nghề liên quan đến thuế. Từ đó, dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng đến lợi ích kinh tế của đất nước, cụ thể sẽ làm thất thoát nguồn thu vào ngân sách của nhà nước.

Vậy là bạn đã hiểu được rõ khái niệm mua bán hóa đơn khống là gì rồi đúng không nào?

Những trường hợp được mua bán hóa đơn 

Sau khi đã hiểu rõ mua bán hóa đơn khống là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các trường hợp mua bán hóa đơn khống nhé!

  • Nội dung được ghi trong hóa đơn không có thực một phần hoặc toàn bộ.
  • Sử dụng những hóa đơn của tổ chức, cá nhân khác để bán ra, để hợp thức hóa hàng hóa. Thậm chí nhiều dịch vụ mua vào không có chứng từ hoặc hàng hóa, dịch vụ bán ra để gian lận thuế, để bán hàng hóa nhưng lại không kê khai nộp thuế.
  • Sử dụng những hóa đơn của tổ chức, cá nhân khác để bán hàng hóa, dịch vụ, nhưng lại không kê khai nộp thuế và gian lận thuế; để hợp thức hàng hóa, dịch vụ mua vào không có đầy đủ chứng từ.
  • Hóa đơn có sự chênh lệch về các giá trị hàng hóa, dịch vụ hoặc sai lệch các tiêu thức bắt buộc giữa các liên của hóa đơn.
  • Sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ mà các cơ quan thuế, cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác đã kết luận là sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

Mức xử phạt của việc mua bán hóa đơn

Mức xử phạt của mua bán hóa đơn khống là gì sẽ tùy vào mỗi trường hợp như sau:

Doanh nghiệp đó sử dụng bất hợp pháp 

Doanh nghiệp đó sẽ bị phạt tài chính từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc với hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn

Sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, sử dụng bất hợp pháp các loại hóa đơn và những trường hợp cụ thể xác định là sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn được thực hiện theo quy định tại Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính về các loại hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Mua hóa đơn khống tại tphcm

 Sử dụng bất hợp pháp hóa đơn với mục đích trốn thuế/gian lận thuế

Trường hợp số thuế mà doanh nghiệp trốn/ gian lận là dưới 100 triệu đồng thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính:

  • Phạt tiền 1 lần được tính trên số thuế trốn, số thuế gian lận đối với người nộp thuế vi phạm lần đầu
  • Phạt tiền 1,5 lần được tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế quy định trong các trường hợp: vi phạm lần đầu, tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ hai, có một tình tiết giảm nhẹ.
  • Phạt tiền 2 lần được tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế quy định trong các trường hợp như: vi phạm lần thứ hai mà không có tình tiết giảm nhẹ hoặc vi phạm lần thứ ba và có một tình tiết giảm nhẹ.
  • Phạt tiền 2,5 lần được tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế quy định trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai có một tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ ba mà không có tình tiết giảm nhẹ.
  • Các hành vi trốn thuế, gian lận thuế bị xử phạt quy định còn bị buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là phải nộp đủ số tiền thuế trốn, gian lận vào ngân sách nhà nước.

Số tiền thuế trốn, gian lận theo quy định sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được mua bán hóa đơn khống là gì cũng như các mức xử phạt khi mua hóa đơn của cơ quan thuế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên truy cập vào banhoadondo.net mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất và thú vị nhất nhé!