Mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ?

Mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ?

Mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ là thắc mắc của không ít các tổ chức kinh doanh hiện nay. Vấn đề này pháp luật đã có quy định rất rõ để doanh nghiệp, công ty, cá nhân… nắm bắt và thực hiện theo. Bài viết dưới đây của banhoadondo.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này, đừng bỏ qua nhé.

Quy trình xuất hóa đơn đỏ

Khi nào người bán phải lập hóa đơn theo quy định?

Tất cả những thông tin về lập – xuất hóa đơn, các trường hợp được phép mua hóa đơn đỏ… đều đã có thông tư và nghị định rõ ràng để các tổ chức kinh doanh nắm rõ.

Tuy nhiên thực tế hiện nay những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ thường không quan tâm và không hiểu rõ lắm về vấn đề này. Chỉ có những doanh nghiệp, tổ chức bài bản mới có phòng ban riêng, hiểu luật và quan tâm đến.

Điểm a khoản 7 điều 3 thuộc thông tư 26/2015/TT-BTC đã quy định rõ người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ. Bao gồm những trường hợp dưới đây:

 • Hàng hóa, dịch vụ cho mục đích làm hàng mẫu, quảng bá sản phẩm, khuyến mại.
 • Hàng hóa, dịch vụ cho mục đích trả thay lương của người lao động, biếu tặng, trao đổi…

Những hàng hóa được luân chuyển và tiêu dùng nội bộ trong công ty sẽ không phải lập hóa đơn. Ngoài ra, nội dung bên trong hóa đơn phải đảm bảo đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh, không sử dụng mực đỏ, dùng 1 loại mực, mực không bị phai, không viết hoặc gạch đè lên chữ đã in sẵn.

Giải đáp thắc mắc mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ?

Vấn đề này được khá nhiều tổ chức kinh doanh quan tâm, nhất là những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Giá trị hàng hóa có thể lập hóa đơn hay không được quy định rõ như sau:

Đối với hàng hóa có giá trị dưới 200.000VNĐ

Quy định tại khoản 1 điều 18 Thông tư 39/2014/TT-BTC đã nêu rõ với những đơn hàng có tổng giá trị thanh toán dưới 200.000VNĐ mỗi lần mua thì không phải lập hóa đơn. Trong trường hợp người mua yêu cầu lập và lấy hóa đơn doanh nghiệp vẫn có thể thực hiện dịch vụ này.

Tuy nhiên, người bán cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Dù không phải lập hóa đơn nhưng người bán vẫn phải kê khai bảng dịch vụ bán lẻ hàng hóa. Bao gồm các thông tin: Tên, mã số thuế, tên hàng hóa, địa chỉ bán hàng, dịch vụ, ngày lập, giá trị hàng hóa, chữ ký người lập bảng.
 • Cuối mỗi ngày, tổ chức kinh doanh phải lập hóa đơn bán hàng ghi rõ tổng số tiền hàng hóa. Sau đó ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên còn lại luân chuyển theo quy định. Trên hóa đơn, tên và địa chỉ người mua phải ghi nội dung “bán lẻ không giao hóa đơn”.

Đối với hàng hóa từ 200.000VNĐ trở lên

Với những đơn hàng hóa có tổng tiền phải thanh toán từ 200.000VNĐ trở lên thì vẫn phải lập hóa đơn dù người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp thông tin. Nội dung của hóa đơn ghi rõ “Người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp địa chỉ, tên và mã số thuế”.

Từ những thông tin trên đã có thể giải đáp được thắc mắc mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ. Các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải lập hóa đơn đỏ nếu giá trị hàng hóa, dịch vụ từ 200.000VNĐ trở lên. Nếu người mua hàng có tổng tiền dưới 200.000VNĐ và yêu cầu lập hóa đơn, người bán vẫn phải thực hiện.

Dịch vụ xuất hóa đơn đỏ

Cách xử lý khi viết sai hóa đơn giá trị gia tăng

Địa chỉ bán hóa đơn đỏ tại tphcm chắc chắn bạn sẽ phải gặp những sai sót trong lúc viết. Lúc này không nhất thiết phải bỏ hóa đơn đi mà có thể xử lý theo những cách sau:

Với hóa đơn viết sai nhưng chưa xé cuống

 • Bước 1: Gạch chéo tất cả các liên nhưng vẫn giữ lại hóa đơn viết sai đó.
 • Bước 2: Lập hóa đơn mới theo nội dung cần viết.

Cách này sẽ áp dụng cho những trường hợp viết sai mã số thuế, ngày tháng, sai số tiền, sai tổng tiền… rất hiệu quả.

Với hóa đơn viết sai đã xé nhưng chưa giao cho khách

 • Bước 1: Gạch chéo tất cả các liên của tờ hóa đơn đó.
 • Bước 2: Lưu trữ lại hóa đơn sai và kẹp vào quyển hóa đơn để sau này giải trình với cơ quan Thuế.
 • Bước 3: Lập lại hóa đơn mới.

Với trường hợp này, bạn phải xử lý gạch và viết mới hóa đơn trong cùng một ngày. Nếu để sang ngày hôm sau sẽ không thể áp dụng được nữa.

Với hóa đơn viết sai và đã giao cho khách

 • Bước 1: Cả 2 bên cùng lập biên bản thu hồi các liên của mẫu hóa đơn đã viết sai.
 • Bước 2: Lập lại hóa đơn mới với ngày tháng hiện tại và sử dụng hóa đơn mới để khai thuế.

Mức tiền bao nhiêu thì phải xuất hóa đơn đỏ đã được giải đáp chi tiết để mọi khách hàng tham khảo. Hiện nay Invoice là đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn đỏ hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi hỗ trợ cả hóa đơn điện tử cho những đơn vị ở xa không thể đến tận nơi. Nếu cần sử dụng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn:

 • Địa Chỉ : 386 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
 • Số Điện Thoại :
 • Zalo, Viber :